icon icon icon
Phòng 702, Tòa nhà HKC số 285, Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, HN Tìm kiếm

Về Vesa

Liên minh Hỗ trợ Xuất khẩu trực tuyến (VESA) do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) thành lập nhằm tạo ra hệ sinh thái các tổ chức và doanh nghiệp cung cấp nền tảng số, eLogistics và hoàn tất đơn hàng, công nghệ tài chính, tiếp thị số... hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam chuyển đổi số và khai thác các cơ hội xuất khẩu trực tuyến.

LÝ DO THÀNH LẬP VESA

- Xuất khẩu trực tuyến (Cross- border Ecommerce) trên thế giới và ở Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ.

- Xuất khẩu trực tuyến đòi hỏi các doanh nghiệp xuất khẩu phải nắm vững kỹ năng số, tham gia hệ sinh thái các dịch vụ số trong quy trình xuất khẩu, từ tìm kiếm khách hàng, thị trường tới logistics, thanh toán trên môi trường số.

- Các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ xuất khẩu trực tuyến cần tập hợp thành một đầu mối, giúp các doanh nghiệp xuất khẩu dễ dàng tiếp cận đồng thời tới nhiều bên liên quan.

MỤC TIÊU

Tạo ra một chuỗi dịch vụ xuyên suốt, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp xuất khẩu, từ khâu tìm kiếm khách hàng cho đến khi giao dịch thành công với nhà nhập khẩu hoặc người tiêu dùng cuối cùng sử dụng toàn bộ hoặc một phần các dịch vụ số.

TẠI SAO NÊN TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN  VESA

Các tổ chức và doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ số như các nền tảng bán hàng trực tuyến, các nền tảng cung cấp dịch vụ kết nối giao thương, các doanh nghiệp eLogistics và hoàn tất đơn hàng, các doanh nghiệp công nghệ tài chính, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường, v.v... có thể tiếp cận tới nhiều nhà xuất khẩu hơn trên cơ sở cùng nhau tạo ra hệ sịnh thái.

HỘI ĐỒNG TƯ VẤN